Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ.

Ngày 12/6, Hội LHPN huyện tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 3 năm qua, Hội LHPN cơ sở đã giúp đỡ 490 phụ nữ thoát nghèo,  thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của các CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được thành lập và hoạt động tạo sân chơi cho hội viên phụ nữ. Các cấp hội tổ chức các hoạt động giúp đỡ 251 gia hộ gia đình hội viên đạt gia đình “5 không 3 sạch”, 55 hộ đạt gia đình “5 có 3 sạch”; phối hợp với các công ty doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức bồi dưỡng nghề cho gần 1.800 lao động nữ, sau đào tạo đã có hơn 2.000 lao động nữ có việc làm, hỗ trợ 84 hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với số tiền hơn 400 triệu động. Thực hiện 94 công trình, phần việc góp phần xây dựng Nông thôn mới, đô thị thông minh. Các cấp hội nhân rộng hiệu quả mô hình “phụ nữ sống xanh”, tích cực bảo vệ môi trường, xây dựng 36 mô hình điểm xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình bằng men vi sinh. Cùng đó, các cấp hội phụ nữ trong huyện đều tích cực thực hiện khâu đột phá “ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội”, “Đồng hành xây dựng chi, tổ phụ nữ vững mạnh”.

Hội nghị đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế; phân tích, chỉ rõ những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế, vướng mắc, rút ra một số bài học kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ trong giai đoạn vừa qua; thống nhất cao với phương hướng, nhiệm vụ giải pháp đến cuối nhiệm kỳ. Đến nay cơ bản các chỉ tiêu nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đạt và vượt kế hoạch.

Nhân dị này, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã quyết định Tặng Giấy khen cho 25 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” giữa nhiệm kỳ./.

Lương Hương