Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin xã Xuân Phú

Ngày 13/5/2024 Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin xã Xuân Phú tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.
Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin xã Xuân Phú vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong 5 năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện hội; Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và các thôn - Thường trực Hội và các ủy viên BCH xác định được trách nhiệm, hoạt động nhiệt tình với tinh thần “Tất cả vì nạn nhân chất độc da cam”. Hoạt động của Hội dã đi đúng hướng, đạt mục tiêu đề ra. Trong nhiệm kỳ đã hoàn thành tốt cả 2 nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; Công tác chăm sóc giúp đỡ NN CĐDC trên địa bàn xã Xuân Phú.

Hội đã tổ chức kết nạp 4 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn hội là 41 người. Trong đó có 29 hội viên đang hưởng chế độ, 04 hội viên tình nguyện vào tổ chức hội nhưng chưa được hưởng chế độ; 8 hội viên là con, cháu thế hệ thứ 2, thứ 3. Các hội viên sinh hoạt đều đặn tại 3 khu Xuân An Phú - Đông Tiến và Tam Xuân.

BCH đã vận động hội viên vượt lên khó khăn, chiến thắng bệnh tật, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân nơi cư trú nên được lãnh đạo địa phương và các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - chính trị xã hội, các tổ chức nhân đạo, từ thiện đồng tình ủng hộ. Trong nhiệm kỳ qua, Hội dã vận động ủng hộ hỗ trợ tu sửa  nhà ở cho 01 hội viên ở thôn Xuân Đông trị giá 2.000.000đ; Hỗ trợ 01 xe lăn cho 01 hội viên thôn Đình Phú, tiếp nhận 12 xuất quà cấp trên trao tặng trị giá 5.000.000đ. Hằng năm mỗi dịp Tết Nguyên đán được sự quan tâm của lãnh đạo xã Xuân Phú giành 15 xuất quà cho hội viên có hoàn chảnh khó khăn, già yếu. Đến nay đã có 70 xuất được trao tặng với tổng số tiền 21.000.000đ. Ngoài ra, Hội đã quan tâm thăm hỏi 5 hội viên qua đời; thăm hỏi động viên hội viên ốm đau 13 hội viên, chúc thọ 10 đồng chí với tổng trị giá gần 5.000.000đ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Lãnh đạo Huyện hội và UBND xã Xuân Phú đã biểu dương những thành tích mà Hội đã đạt được, nhất là về công tác xây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên; vận động quỹ chăm sóc giúp đỡ nạn nhân đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; đồng thời chỉ ra những yêu cầu, nhiệm vụ để cán bộ, hội viên tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội theo hướng hiệu quả thiết thực, hướng vào mục tiêu giúp đỡ chăm sóc ngày càng tốt hơn, nhiều hơn cho hội viên về vật chất, tinh thần để nâng cao đời sống của hội viên, góp phần “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội NNCĐDC xã Xuân Phú khoá V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 5 thành viên, ông Nguyễn Văn Thời tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội. Bầu 4 ông, bà đi dự Đại hội Hội NN CĐDC Dioxin huyện lần thứ V, trong đó có 01 đại biểu đương nhiệm.

Nhân dịp nàu UBND xã Xuân Phú đã Quyết định khen thưởng cho 02 hội viên có thành tích xuất sắc đóng góp cho tổ chức hội nhiệm kỳ IV./.

Tác giả Nguyễn Hà