Xuân Phú khẩn trương thu hoạch lúa chiêm Xuân

Xuân Phú khẩn trương thu hoạch lúa chiêm Xuân Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã Xuân Phú đã tập trung nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Chiêm Xuân và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa.

Xuân Phú khẩn trương thu hoạch lúa chiêm Xuân

Vụ chiêm xuân năm 2023, xã Xuân Phú gieo cấy trên 430 ha lúa. Các giống chủ lực KD18, HT1,TBR225,TD25… Do chủ động sản xuất đúng khung thời vụ, phòng trừ sâu bệnh tốt nên tất cả các trà lúa của xã đều ít sâu bệnh, năng suất ước đạt 61 tạ/ha. Những ngày này tranh thủ thời tiết thuận lợi, với những diện tích lúa đã chín, UBND xã chỉ đạo bà con nhân dân chủ động thu hoạch với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, để phòng tránh mưa bão ảnh hưởng đến năng suất cuối vụ và kịp thời làm đất gieo cấy vụ mùa năm 2023.  Đến thời điểm này bà con nông dân thu hoạch hơn 50% diện tích.

Cùng với đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa chiêm xuân, UBND xã đã triển khai phương án và kế hoạch gieo cấy vụ mùa năm 2023; đôn đốc bà con nông dân giải phóng đất, xây dựng kế hoạch nạo vét, khơi thông các mương tưới, tiêu nội đồng, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất vụ mùa,./.