Xuân Phú đẩy mạnh tuyên truyền phát triển BHXH tự nguyện

ページビュー:
Đọc bài viết
Xuân Phú đẩy mạnh tuyên truyền phát triển BHXH tự nguyện Là xã thuần nông, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng nhờ được tuyên truyền, vận động, người dân xã Xuân Phú đã hiểu rõ những lợi ích thiết thực của việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, từ đó tích cực hưởng ứng.

Xuân Phú đẩy mạnh tuyên truyền phát triển BHXH tự nguyện

Thực hiện tháng cao điểm vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện, tính đến ngày 15/5, xã Xuân Phú đã có 17 người tham gia đạt 113% kế hoạch huyện giao.

Có được kết quả đó, trước hết là do sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị xã trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Sau khi cấp trên có chỉ đạo, hướng dẫn việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, xã đã kiện toàn ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để thực hiện nhiệm vụ. Hàng tháng chúng tôi tổ chức họp nghe các thành viên báo cáo để có những chỉ đạo kịp thời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện.

Việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên thu và cộng tác viên thu ở các cơ sở thôn bởi đây chính là những người gần dân nhất, hiểu dân nhất. Là người có nhiều năm kinh nghiệm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, không quản khó khăn, vất vả để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với các gia đình. Các đại lý thu BHXH tự nguyện bám sát địa bàn, khai thác tiềm năng của từng hộ, từng địa bàn để phát triển đối tượng. Trong đó không chỉ tuyên truyền vận động tham gia mới mà còn phải duy trì được số người tiếp tục đóng bảo hiểm trong những năm tiếp theo. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, đa dạng hình thức nhận hồ sơ, trả kết quả, thu chuyển tiền đóng vào quỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia.

Nhiều người cũng chia sẻ: Khi mới được tuyên truyền chính sách, nhiều người vẫn băn khoăn. Nhưng được nhân viên thu BHXH của xã đến tận nhà giải thích từng vấn đề thắc mắc, nhiều người đã hiểu BHXH tự nguyện là chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước dành cho tất cả người lao động trong toàn xã hội. Sau khi đóng đủ số năm theo quy định sẽ được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động, được cấp thẻ BHYT khi đến tuổi hưởng lương hưu và nhiều quyền lợi khác. Do đó, đã quyết định tham gia. Công tác tuyên truyền ngày càng được đẩy mạnh, nhận thức của người dân ngày càng cao đến nay toàn xã Xuân Phú đang có trên 146 người tham gia BHXH tự nguyện.

Chú trọng tuyên truyền đến các đối tượng có thu nhập ổn định mà không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ; đơn giản hóa các quy trình, thủ tục đăng ký đóng, hưởng BHXH; đảm bảo giải quyết các chế độ cho người tham gia BHXH tự nguyện đầy đủ, kịp thời; tiếp tục triển khai cài đặt ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động để người tham gia tra cứu quá trình tham gia BHXH, tra cứu địa chỉ cơ quan BHXH, đại lý thu, mang lại lợi ích thiết thực cho người tham gia, hướng tới BHXH, BHYT toàn dân.

Phát triển BHXH tự nguyện là chính sách an sinh xã hội của Nhà nước giúp người dân chủ động lo cho tương lai. Để chính sách lan tỏa trong đời sống, mỗi cán bộ, đảng viên ngành BHXH tiếp tục tăng cường phát huy vai trò, trách nhiệm chủ động truyền thông sâu rộng, tạo niềm tin vững chắc trong nhân dân./.

アクセス中: 11,942
1日当たりのページのアクセス回数: 38